top of page

Kí sự Summit


Với hơn 60 bạn đăng kí, YVS thật tiếc vì không thể liên hệ tất cả vì mỗi workshop chỉ thiết kế cho 12 người. Các buổi workshop đã diễn ra rất vui, đã níu giữ được các bạn ở lại qua trưa để tham gia thêm 1 workshop nữa, đã làm cầu nối để BTC có thể làm quen với 1 vận động viên bóng bàn, hay đơn giản là những cuộc trò chuyện, chia sẻ giữa những bạn học sinh, sinh viên trẻ với nhau.

Buổi 1: Nhóm "Tư duy"​​

Điểm cộng:

Thử thách và cảm nhận những thay đổi trong tư duy là những gì mà workshop tư duy muốn hướng tới. Dưa trên những tiêu chí đó, workshop tư duy với những tình huống thú vị, yêu cầu các bạn phải nhập vai, đặt tất cả suy nghĩ và cảm xúc của mình vào một nhân vật trong tình huống, để nêu lên quan điểm của mình. Hơn thế nữa, các bạn còn được tự mình thử sức với các phương pháp tư duy quan trọng. ​

Điểm trừ:

workshop tư duy còn quá nặng về lý thuyết. Hoạt động tuy có, nhưng chưa đủ để cân bằng với lý thuyết.

​​ Buổi 2: Nhóm "Tranh luận"​

​ "Debate là một hoạt động hay, ý nghĩa và rất cần thiết cho mọi công việc. Mình thích debate nhưng lại không có nơi nào hoặc ai đào tạo chính quy. Ngòai ra, được gặp gỡ với các anh/chị/bạn học sinh cũng là 1 cơ hội hay để tiếp xúc và hiểu biết hơn về phong cách làm việc của họ." (người tham gia)

​ Điểm cộng:

Chơi và nói. Mỗi bạn tham gia đều được dành thời gian để thoải mái tranh luận, chia sẻ với mọi người. Workshop được bắt đầu với ý tưởng Tranh luận - hay tranh cãi đều là bản năng của mỗi người, do đó các bạn tham gia đã bước vào 1 trò chơi vô cùng "bản năng" với đề tài quen thuộc xoay quanh Doraemon và trò chơi điện tử. Sau khi các thành viên được hướng dẫn cụ thể hơn, các bạn tiếp tục được thử sức với mối quan hệ đầy tranh cãi giữa ca sĩ - nhà báo - phụ huynh - giới trẻ.

Điểm trừ:

"việc trình bày slide" và cần nhiều hơn những trò chơi xen kẽ phần lí thuyết!

Buổi 3: Nhóm "Hùng biện"​

​ Điểm cộng:

Nhóm "Hùng biện" chia tay với phong cách slide, tổ chức workshop bằng cách nói thật nhiều. Các bạn còn lại sẽ lắng nghe và nhận xét về phong cách người hùng biện. Một thành viên ban tổ chức đã thử sức hùng biện với bài nói được nói lên từ niềm tin, cảm xúc của chính bạn. Bạn đã hùng biện về những cách khắc phục 1 bài nói, và truyền cho mọi người cảm hứng từ câu chuyện làm sao bạn biến những nét vẽ yếu ớt, che giấu sự tự tin thành những cơn cuồng phong mạnh mẽ.

​ Điểm trừ:

do một số bạn tham gia có lí do cá nhân không tham dự được, buổi workshop không có nhiều người tham gia như dự kiến. Đây cũng là 1 bài học lớn dành cho Ban tổ chức.

Cảm nhận 1:​

"Đây là lần đầu mình tham gia một workshop như thể này. Mình thấy những phần của buổi hôm nay đều rất thú vị (trừ những khi phải nghe nói quá nhiều. Mình rất thích những phần debate theo nhóm, mình phải tư duy rất nhanh và đã học hỏi được khá nhiều. Mình sẽ tham gia những buổi đào tạo lần sau nữa nếu có tổ chức. Chúc tổ chức ngày càng lớn lên nhé!"

Cảm nhận 2:​

"Sau buổi workshop này, mình đã biết thêm về cách tranh luận có hệ thống, đi dần từng bước, các lỗi thường gặp trong tranh luận,… Hi vọng sẽ gặp lại mọi người trong những buổi workshop sau."


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page