top of page

Gửi tới IChallenged 2012 với cả tấm lòng yêu quý và trân trọng


Bây giờ là 3h33 pm, ngày 30/7/2012, tôi đang ngồi trước màn hình laptop, ánh sáng dịu nhẹ xuyên qua cánh cửa chớp thật dễ chịu, trời không nóng lắm nên tôi cũng không bật quạt. Mọi thứ thật yên lặng. Cái yên lặng đó dường như đang ngấm vào tôi lúc này đây. Cái yên lặng ngậm ngùi vui buồn lẫn lộn khi người ta dừng cuộc chơi, khi mọi thứ dần dần trờ thành những kỉ niệm đẹp đẽ.

Hôm qua là ngày kết thúc chuỗi ngày mà tôi nghĩ là thú vị nhất, đáng nhớ nhất mùa hè đầu tiên đời sinh viên của tôi. Khóa tập huấn về tư duy, tranh luận và hùng biện Ichallenged 2012 đã để lại dấu ấn thật sự sâu sắc trong tôi về những con người đã cùng tôi trải nghiệm những điều thật thú vị, mới mẻ và quan trọng nhất là để cùng nhau nói lên tiếng nói của mình về những vấn đề xã hội (mà có lẽ trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ đến)

Hãy quay ngược thời gian…​

Sáng 25/7, buổi tập huấn về tư duy bắt đầu lúc 8h30. Hôm đó, mọi người đến và chỉ trò chuyện theo nhóm 2-3 người, mình cũng chỉ đến và gặp 1 chị người quen, túm lấy nói chuyện suốt từ đầu đến cuối; mới gặp nhau nên mọi người cũng chưa nói chuyện với nhau nhiều. Rồi Thảo phát cho mỗi người một cái cốc giấy làm hòm thư. Mình nghĩ: “ Xời! Không biết cuối khóa có cái thư nào cho mình ko nữa?!”. Thỉnh thoảng cũng đi vận động người khác viết thư cho mình và đã từng bàn bạc với mấy đứa cùng ý đồ đen tối chuyện tự sướng cho cái hòm thư của mình bớt hiu quạnh. :”> Thật may là mình không cần phải làm thế vì khi kế thúc khóa, cái cốc thư của mình còn bị méo cả đi vì nhiều thư quá. Cảm ơn mọi người rất nhiều nhé. (Hôm qua mình đọc lại thư và lúc đó mới biết là mình có một nhầm lẫn suốt 4 ngày về một người gửi thư cho mình.Haha, thật là hay ho!). Hôm này, chị Vân Anh và anh Hoàng đến muộn và bị vẽ lên người. Cơ mà anh Tiến hiền quá, vẽ sau gáy chứ; phải mình là mình cứ trực diện mà tấn công rồi.

Ngày 26/7, buổi tập huấn về tranh luận. Buổi này là mệt nhất! Mọi người nói dã cả họng, nhưng cũng thật là vui. Có những chủ đề mà hết thời gian mà vẫn cứ tranh luận tiếp . Hôm nay mọi người thân nhau hơn nhiều, nói chuyện, cười đùa, chém gió rất thoải mái. Ngày thứ hai này anh Lộc và Nga mới đến. Cả hai đều có giọng nói rất hay và cũng tranh luận rất logic và tự tin. Nhưng phải nói thật là khi tham gia Ichallenged, mình không nhìn nổi người mà đoán tuổi luôn. Xưng hô loạn cả lên, Tuấn 95 thì gọi anh, Hương 93 thì gọi là em và nói thật là lúc anh Lộc đến mình còn tưởng là bác nào đến phát biểu cơ. Nhưng mà anh vẫn có một tâm hồn rất trẻ trung anh ạ. Hát cũng hăng nữa! …Ngày thứ hai cũng trôi qua thật nhanh.

Ngày thứ 3, 27/7 , buổi tập huấn hùng biện: SỐC VÀ LẶP! :-)

Có lẽ đây là cái mà mình nhớ nhất ngày này. Bác Việt nói rất hay và truyền cảm hứng cũng thật không chê vào đâu được. Nghe xong bác nói (thực ra cũng là từ rất lâu rồi, từ cấp 2 cơ ý) mình lại nhen nhóm một ước mơ trở thành một diễn giả, được nói và truyền cảm hứng cho những người khác, được thể hiện bản thân theo cách chuyên nghiệp hơn chứ không phải là chém gió nữa. Thực sự mong ước đó mình đã có từ lâu nhưng IChallenged đã làm cho nó lớn hơn rất nhiều. Một lời cảm ơn nữa dành cho IChallenged nhé!

À! thêm nữa là hôm này chị Nga Maruko xuất hiện, để lại dấu ấn là những trò rất khoai! :-)

​​

Ngày cuối cùng: Chuẩn bị cho hội thảo. Hôm này ấn tượng là căng thẳng quá đi mất! Bình thường thì đến toàn buôn trước khi bắt đầu chương trình còn hôm nay, vừa đến đã có mấy nhóm lôi bút giấy, máy tính ra bàn bạc rồi. Thế mới thấy, mọi người vui thì vui thật nhưng làm việc cũng rất nghiêm túc.Và có lẽ thời gian này mới là thời gian mình ấn tượng nhất trong suốt 4 ngày làm việc cùng nhau.

​​

Đây là phần dành riêng cho nhân nhóm mình nhé:

Nhóm mình tuyệt vời lắm các anh/chị/em ạ (ha! Nhóm mình đủ kiểu xưng hô ghê: anh Minh, chị Minh, em Giang). Mọi người làm việc rất nghiêm túc, tuy là có lúc cũng mâu thuẫn ý kiến nhưng tất cả vẫn vì mục tiêu chung và cố gắng hết sức vì nó. Em cũng xin lỗi nếu đã quá là bossy với mọi người, bởi vì dù luôn động viên mọi người nhưng thực sự là em cũng run lắm. Xin lỗi và cũng cảm ơn mọi người nhiều nhiều lắm.​

Chị Minh: chị là người rất quyết tâm, rất ý chí. Em thực sự rất phục khi chị nói “chưa nói tốt thì chưa về!” và quyết tâm của chị có lẽ đã tiếp thêm sức mạnh cho cả nhóm đó. Tiếc là hôm cuối chị không đi được cùng mọi người.

Anh Minh ơi, em tiếc quá khi chưa viết thư cho anh. Anh để lại ấn tượng với em là người chín chắn, lắng nghe và rất quan tâm. Cảm ơn anh về những ý kiến cho em, về việc đã đèo em đi chơi, về những lời khuyên về học tiếng anh…blah..blah…Và tất nhiên, khi có dịp, nhất định Quyên sẽ đi trà chanh chém gió với đại ca rồi!

Em Giang: Em rất tiềm năng. Em tự tin và có đầu óc tư duy, sắp xếp tốt nên chắc là sau này, khi em lớn hơn nữa, em sẽ còn phát triển hơn nữa. Hi vọng sẽ gặp em nhiều hơn trong các hoạt động xã hội nhé. Btw, chị vẫn đang cầm 1 quyển sổ của em để quên hôm hội thảo.

Dù chỉ có hơn một ngày làm việc cùng nhau, dù căng thẳng nhưng mỗi chúng ta đều đã rất vui phải ko? Mỗi chúng ta là một sắc màu, một đường thẳng. Và 4 đường thẳng đó đã cắt nhau tại cùng 1điểm! Yêu mọi người rất nhiều!

Và rồi buổi hội thảo cũng đến, ai cũng hồi hộp ai cũng lo lắng…Nhưng vẫn không quên tự sướng :-)

Buổi hội thảo kết thúc tốt đẹp, tất cả lôi nhau đi ăn uống và hát hò. Đảm bảo buổi đi chơi này nhớ mãi luôn! Ướt hết từ đầu đến cuối! Cũng buổi đi chơi này, mình mới Anh Châu và chị My là một đôi này (nhờ chị Vân Anh mới biết). Cơ mà cái đôi này cứ như đôi vợ chồng già ý, trước mặt mọi người cả biểu hiện gì luôn. À mà kiểu này mà có riêng 2 người là hay tình củm lắm.

Thật khó để diễn tả hết những gì mình cảm nhận ( nghĩa là “cảm” và “nhận” ý ạ J) từ IChallenged. Những người bạn mới, những trải nghiệm mới, những triển vọng mới và cả một thần tượng mới nữa Anh Hoang Le nhỉ?

Sau này, dù sẽ thật khó để gặp lại tất cả mọi người, nhưng hãy luôn lưu giữ những hình ảnh đẹp nhất về nhau nhé mọi người.

Một lần nữa, từ Quyên gửi tới IChallenged 2012 với cả tấm lòng yêu quý và trân trọng.

​​

we love IChallenged 2012! <3


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page