top of page

Một ngày cùng tư duy và tranh luận


Buổi sáng: Tranh luận - YVS với những người bạn

Buổi workshop sáng ngày 30/06/2013 đã diễn ra một cách thành công trước sự có mặt của ban tổ chức và khán giả - những thành viên Ban tổ chức có cùng đam mê về tư duy, tranh luận và hùng biện. Buổi workshop này có một nét nổi bật, đó là sự tham gia của các thành viên từ Y2D - Youth To Debate, một câu lạc bộ về tranh luận trên địa bàn Hà Nội. Mọi người đã thực sự bất ngờ trước những kiến thức bổ ích mà các thành viên câu lạc bộ Y2D chia sẻ về tranh luận Vô cùng phấn khích, đó là từ những người tham gia miêu tả về buổi workshop do những người bạn của YVS thực hiện.

Đầu tiên là bạn Long Marvin đến từ câu lạc bộ Y2D . Bạn đã lấy ví dụ về tranh luận với các cách phát triển một vấn đề. Sống thử là chủ đề mà bạn lựa chọn. Bạn hiểu thế nào là sống thử? Làm thế nào để phát triển vấn đề này và đưa ra những luận điểm vững chắc?

Tiếp theo đến phần chia sẻ của bạn Hương Giang đế từ câu lạc bộ Y2D . Dù mới 17 tuổi nhưng bạn học sinh đến từ trường Ams này khiến tất cả mọi người phải ngỡ ngàng với những kiến thức mà bạn có về tranh luận. Tuổi tác không phải là vấn đề với Phương Anh (15 tuổi) từ câu lạc bộ Y2D. Diễn giả về tranh luận nhỏ tuổi này đã từng tham gia những cuộc thi về tranh luận mang tầm quốc tế.

Buổi workshop vào sáng ngày 30/06/2013 quả là một buổi chia sẻ đáng quý về nghệ thuật tranh luận. Hy vọng trong buổi workshop chính thức sắp tới và đặc biệt là tại IChallenged 2013, chúng ta sẽ còn gặp lại 3 thành viên sáng giá từ câu lạc bộ Y2D.

Buổi chiều: Ngụy biện trong tư duy và tranh luận

Và một public workshop thứ 2 của YVS đã được tổ chức thành công. Chủ đề của buổi workshop lần này là “NGỤY BIỆN TRONG TƯ DUY VÀ TRANH LUẬN”. Một chủ đề thuộc phạm trù tư duy và tranh luận, 2 trong 3 lĩnh vực mà bạn nội dung của YVS đang tích cực nghiên cứu, không những chuẩn bị tốt nhất cho chương trình IChallenged 2013 mà về lâu về dài là đưa 3 kĩ năng tư duy, tranh luận, hùng biện đến gần hơn hết những bạn trẻ Việt Nam.

Không khí buổi workshop đã được diễn ra rất thân thiện với phần mở đầu trò chơi của Minh Đức, hay còn gọi là Tí Mẩu. Trò chơi hâm nóng bầu không khí, giúp mọi người làm quen, nhớ tên nhau nhiều hơn. Và cái không khí vui vè và thân thiện đó vẫn được giữ nguyên khi đến phần thuyết trình của Tí Mẩu và Nguyễn Tùng. Để workshop diễn ra được thú vị hơn, để mọi người tiếp thu kiến thức, chia sẻ được nhiều hơn, 2 bạn đã rất khéo léo lồng vào những trò chơi hấp dẫn – là những trò chơi tính huống, để mọi người nhập vai và có thể thấy rõ hơn ngụy biện trong thực tế như thế nào, biến những khái niệm trừu tượng trở nên hữu hình hơn. Kết thúc buổi workshop là phần mọi người trổ tài lẻ, cùng nhau diễn những vở kịch tình huống ngắn để diễn tả và tóm tắt lại nội dung của cả buổi workshop hôm đó. Một cách để nhớ thật hay phải không nào?! Không khí lúc đó tràn ngập tiếng cười, dường như khiến những căng thẳng ở phần lý thuyết phía trên gần như tan biến mất.

Quả thực có thể nói buổi workshop về “NGỤY BIỆN TRONG TƯ DUY VÀ TRANH LUẬN” lần này vẫn còn thiếu sót về nội dung cũng như tổ chức nhưng tất cả đã được bù đắp bởi sự nhiệt tình của tất cả mọi người tham gia. Hi vọng những người bạn đến với những workshop lần này sẽ trở thành những thí sinh xuất sắc trong chương trình IChallenged 2013 sắp tới!

Còn các bạn tò mò tại sao BTC hé lộ ít quá về nội dung workshop? Đó là một bí mật mà chỉ các bạn tham dự các buổi workshop hay Ichallenged 2013 của YVS mới biết. Với tôn chỉ chia sẻ và học hỏi lẫn nhau, YVS sẽ luôn hướng đến những trò chơi tình huống, nhập vai, suy luận để các bạn thoải mái tự tin vận dụng những kỹ năng tư duy, tranh luận và hùng biện hết mình.

Liệu bạn có muốn cả ngày tham gia những trò chơi chia sẻ phát triển kỹ năng tư duy, tranh luận, hùng biện? Bạn hãy cùng YVS tham gia IChallenged 2013 bạn nhé!!!

http://www.yvsvietnam.org/#!ichallenged-2013/c1tok


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page