top of page

Cùng BTC tranh luận lần cuối trước IChallenged 2013


Sáng chủ nhật 14/7/2013 chắc chắn là một trải nghiệm vô cùng thú vị của các bạn đến tham gia workshop Tranh Luận cùng YVS Việt Nam. Chẳng ai có thể ngờ chúng ta có thể cười thật vui, thật to như vậy với Obama, Newton, Mark Zukerberg,… Khởi động chương trình là trò chơi đoán tên được ghi trên trán của mình. Nhờ có trò chơi thú vị này mà các bạn đã “phá băng” rất thành công, mọi người cảm thấy rất tự tin, gần gũi và tham gia rất sôi nổi! Bạn Trang mở đầu về phần kĩ năng đã giúp mọi ng hình dung được cách tiếp cận một luận đề và có ý tưởng để bắt đầu tranh luận. Bạn ví tiếp cận luận đề như tiếp cận một người khác giới vô cùng hấp dẫn làm những thành viên tham gia cảm thấy vấn đề rất thú vị và đôi chút tò mò. Tiếp đến bạn Phương Anh đã giới thiệu ngắn gọn cách xây dựng luận điểm và hướng dẫn các nhóm xây dựng luận điểm cho luận đề “Nếu điều kiện cho phép, học sinh nên đi du học từ cấp Ba”. Với hiểu biết và ý kiến cá nhân của mình, các nhóm đã rất hào hứng làm việc và trình bày cũng như bảo vệ ý kiến của mình mạnh mẽ nhưng cũng rất khôn khéo!

Sau khi nghỉ giải lao là phần trò chơi đóng vai và tranh luận. Giả sử 5 người trong nhóm là 5 người trên 1 chiếc thuyền sắp chìm gồm: Newton, Obama, Messi, Bill Gates, và Paris Hilton, bạn sẽ bỏ phiếu cho đẩy ai xuống thuyền? Câu hỏi rất “khoai” này đã khiến các bạn vò đầu bứt tai đưa ra những lí lẽ thấu đáo nhất nhưng cũng dí dỏm và không ngờ. Các nhân vật “bị ném ra khỏi thuyền” do đuối lí đã có những hình phạt rất khó… Phần chơi đã thật sự làm người tham gia càng ngày càng cảm thấy thích thú và vô cùng tò mò về tranh luận.

Cuối cùng bạn Hương Giang đã đưa ra cách phản biện, phần mà rất nhiều người mong chờ vì ai cũng có rất nhiều lí lẽ riêng. Tuy trưa đã muộn nhưng ai cũng hồ hởi đặt câu hỏi và chơi trò chơi! Một ngày tưởng như âm u lại rất vui vẻ đầy nhiệt tình tại Summit Đội Cấn. YVS Việt Nam các ơn các bạn rất nhiều vì đã rất nhiệt huyết với Workshop Tranh Luận! Chỉ còn ít ngày nữa là đến vòng phỏng vấn các thí sinh! Các bạn đón chờ nhé!!!

Để biết thêm thông tin về chương trình, mời bạn ghé thăm yvsvietnam.org hoặc facebook.com/yvsvn


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page