top of page

WORKSHOP "CỨ NÓI ĐI II"

Sáng ngày 9/11/2014, các thành viên YVS đã có một buổi workshop về hung biện mang tên Cứ nói đi lần thứ 2, được tổ chức trong không gian ấm cũng của Đại học Nguyễn Trãi, Hà Nội.

Đến với buổi workshop lần này, các thành viên YVS, đặc biệt là những thành viên mới, được lắng nghe những chia sẻ vô cùng bổ ích từ anh Nguyễn Thành Đạt – cựu trưởng ban Nội dung của YVS, đồng thời là thí sinh đạt giải nhất của BnW 2014.

Để bắt đầu buổi workshop, các thành viên đã có một phần giới thiệu nho nhỏ để làm nóng không khí. Mở đầu phần chia sẻ của mình, anh Đạt đã đặt ra cho các thành viên câu hỏi: "Hùng biện và Đối thoại khác nhau như thế nào?". Những câu trả lời từ phía các thành viên đã tạo ra một không khí thoải mái và hào hứng cho buổi workshop.

Với mục đích giúp mọi người hiểu sâu hơn về hung biện, cựu trưởng ban Nội dung đã giới thiệu cho các bạn Hùng biện là gì và Làm sao để có một bài Hùng biện thành công. Ba yếu tố chính: Chiều sâu nội dung, phong thái và sự tự tin đều được anh Thành Đạt chia sẻ chi tiết với những ví dụ vô cùng sinh động từ chính những kinh nghiệm của bản thân, giúp cho buổi nói chuyện càng thêm gần gũi.

Tiếp theo sau đó, các thành viên được lắng nghe sâu hơn về việc làm sao để có thể xây dựng tốt nội dung của phần hung biện, từ việc lựa chọn và tiếp cận vấn đề, đến gửi gắm những thông điệp, cách gây ấn tượng qua phần mở và kết, hay như cách thuyết phục người nghe bằng lòng tin, lập luận, cảm xúc,…

Sau một trò chơi nho nhỏ để rèn luyện tư duy đặt câu hỏi cho các thành viên, anh Nguyễn Thành Đạt đã chia sẻ với các bạn những mẹo nhỏ làm sao để có một phần hùng biện trước đám đông tốt nhất qua sự chuẩn bị hay những ngôn ngữ cơ thể.

Cuối buổi workshop, những thành viên tham gia đã có cơ hội đặt câu hỏi về những điều mà các bạn còn thắc mắc và đểu được giải đáp một cách chi tiết.

Trong thời gian tới, sẽ còn nhiều hơn nữa những buổi workshop hữu ích giúp rèn luyện kĩ năng cho các thành viên. Và toàn bộ thành viên của YVS Việt Nam muốn gửi lời cảm ơn đến anh Nguyễn Thành Đạt vì buổi chia sẻ gần gũi và bổ ích lần này!


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page