top of page

PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH ICHALLENGED 2015: “DI SẢN – THẾ HỆ TÔI”


IChallenged là chương trình thường niên của YVS Việt Nam, được bảo trợ bởi Hội Khoa Học Phát Triển Nguồn Nhân Lực Nhân Tài Việt Nam (VSATH). Là sân chơi tri thức quy tụ các bạn trẻ trong và ngoài nước thể hiện quan điểm của mình về các vấn đề xã hội, Ichallenged được tổ chức với mong muốn có thể tuyển chọn những người trẻ tràn đầy nhiệt huyết và có tiềm năng tư duy - tranh luận - hùng biện để cùng YVS trở thành đội ngũ lan tỏa những kĩ năng trên cho giới trẻ nói riêng và xã hội nói chung.

Được hình thành từ năm 2012 và đã trải qua 3 mùa giải, IChallenged đã lưu dấu ấn trong lòng đông đảo các bạn trẻ với những thành công ấn tượng, thu hút sự quan tâm của hàng nghìn ứng viên. Kế thừa nền tảng vững chắc đó, IChallenged 2015 chính thức trở lại với một sự thay đổi lớn về cấu trúc chương trình: mới mẻ hơn, quy mô và năng động hơn, hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ thú vị.

I. CHỦ ĐỀ CUỘC THI: “DI SẢN - THẾ HỆTÔI”

“Di sản” là những gì được thế hệ trước để lại, là kho tàng đồ sộ những di sản vật thể hay phi vật thể mà ta được kế thừa từ cha ông. “Thế hệ tôi” là toàn bộ lớp thanh niên Việt Nam trong xã hội hiện đại, là thế hệ được trải nghiệm những đổi thay và sự phát triển vượt bậc của nền văn minh nhân loại

Đặt “Di sản” và “Thế hệ tôi” ngang hàng, tưởng chừng không mấy liên quan, nhưng thực ra lại có mối quan hệ mang tính biện chứng. “Di sản” – huyết mạch ngàn năm của dân tộc liệu có tiếp tục được lưu truyền cho đời sau bởi “thế hệ tôi”, hay sẽ bị bị đánh mất, bị biến đổi, và bị lụi tàn bởi guồng quay của thời gian mà “thế hệ tôi” không đủ sức để gìn giữ? Và “thế hệ tôi” liệu có đủ khả năng để kiến tạo nên những “di sản” của chính mình cho thế hệ mai sau?

Chúng tôi chờ đợi câu trả lời từ các bạn – thế hệ trẻ Việt Nam.

II. CHUỖI SỰ KIỆN CỦA ICHALLENGED2015:

Năm nay, Ichallenged chứng kiến sự thay đổi lớn về kết cấu chương trình: từ 1 sự kiện đơn lẻ như trước đây trở thành chuỗi sự kiện bao gồm 3 chương trình nhỏ: IChallenged – Talk,IChallenged – Summit và IChallenged – Trial. Mục đích của sự đổi mới này là hướng tới những kĩ năng nghề nghiệp, xã hội: là đàm phán, tranh tụng và diễn thuyết, 3 kỹ năng có chung xuất phát điểm từ 3 khả năng tư duy – tranh luận – hùng biện.

★ IChallenged - Talk (Diễn đàn chia sẻ)

Khá giống với những kì IChallenged trước, IChallenged - Talk là mô hình hùng biện - diễn thuyết với thể thức thi đôi. Các thí sinh sẽ được chia theo cặp để diễn thuyết về một chủ đề cho trước và trả lời các câu hỏi mà Ban Giám Khảo đưa ra.

★ IChallenged - Summit (Hội nghị thượng đỉnh)

IC Summit là chương trình mô phỏng mô hình Hội nghị thượng đỉnh ASEAN +3. Các thí sinh sẽ hóa thân thành đại biểu của 10 nước ASEAN và 3 nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Đây cũng là Hội nghị thượng đỉnh giả định đầu tiên bằng tiếng Việt.

★ IChallenged - Trial (Phiên tòa giả định)

IC Trial là một phiên tòa xét xử tố tụng giống như trong thực tế của hệ thống thông luật, pháp luật quốc tế. Người tham gia phải sử dụng các kiến thức về luật pháp để tìm hiểu, tranh biện và giải quyết một vụ án mà Ban Tổ Chức đưa ra.

III. ĐIỀU KIỆN THAM GIA:

- Các bạn trẻ Việt Nam trong độ tuổi từ 15-25 đang theo học tại các trường trung học và đại học trong và ngoài nước, hiện tại đang ở Việt Nam.

- Quan tâm đến các vấn đề xã hội liên quan đến giới trẻ. Có mong muốn trau dồi các kĩ năng tư duy, tranh luận và hùng biện.

- Có mong muốn được chia sẻ và thể hiện quan điểm của mình.

Ban Tổ Chức dự kiến chọn từ 25 – 37 bạn thí sinh cho 3 sự kiện của Ichallenged. Mỗi bạn được lựa chọn tham dự 1 sự kiện duy nhất.

IV. LỊCH TRÌNH CUỘC THI:

✔ Vòng 1: Đơn đăng kí

- Thời gian: 30/08/2015 đến 15/09/2015

✔ Vòng 2: Phỏng vấn

- Thời gian: 26 - 27/09/2015

✔ Workshop kỹ năng

✔Chuỗi sự kiện chính của IChallenged

• Ichallenged 2015 – Talk : 01/11/2015

• Ichallenged 2015 – Summit : 15/11/2015

• Ichallenged 2015 – Trial : 29/11/2015

V. QUYỀN LỢI THÍ SINH THAM GIA

  • Cơ hội được học tập và phát triển nhiều kỹ năng của bản thân: phân tích tình huống, xây dựng quan điểm, trình bày ý kiến cá nhân... và có cơ hội được lắng nghe, đóng góp, chia sẻ quan điểm cá nhân của mình về những vấn đề nổi cộm trong xã hội

  • Cơ hội được học hỏi và trau dồi kiến thức về nhiều lĩnh vực

  • Cơ hội giao lưu với các chuyên gia hàng đầu và các bạn học sinh, sinh viên xuất sắc trong và ngoài nước

  • Giải thưởng hấp dẫn dành cho đội và cá nhân thể hiện xuất sắc qua mỗi sự kiện của chương trình

VI. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

  • Đăng kí online theo link: http://www.tinyurl.com/ichallenged2015

  • Thí sinh đăng kí trong thời gian: từ 30/08/2015 đến 15/09/2015

  • Phí tham dự: 260.000 đồng (bao gồm Áo phông của chương trình ; Bộ tài liệu từ YVS Việt Nam và chi phí tổ chức sự kiện)

VII. MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT, THẮCMẮC VỀ CUỘC THI XIN LIÊN HỆ:

[F] Fanpage chính thức: http://www.facebook.com/yvsvn

[W] Website chính thức: http://yvsvietnam.org/

[E] Email: yvsvietnam.yvs@gmail.com

[H] Hotline: Thái Hiền (Ms) 01634015758, Ngọc Hà (Ms)01234690599

Hãy đến với IChallenged 2015 để chứng tỏ bản thân, để thể hiện và khẳng định về “thế hệ tôi” – thế hệ chúng ta!


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page