top of page

Kí sự RMIT


Chiều ngày Chủ Nhật (8/7) vừa qua, YVS đã tổ chức chuỗi workshop nâng cao kỹ năng tư duy tranh luận và hùng biện cho các bạn sinh viên câu lạc bộ Kế Toán trướng đại học RMIT.

Buổi tư duy

​đã mở ra cho các bạn tham gia workshop nhiều điều mới mẻ về cách tiếp cận một vấn đề, phân tích lập luận cũng như chỉ ra cho các bạn những lỗi sai thường thấy trong lập luận. Mỗi người chúng ta đều có những quan điểm riêng về cuộc sống mà chúng ta tin rằng quan điểm ấy đã được dựa trên những nền tảng, cơ sở kiến thức cũng như lập luận vững chắc, hợp lý. Tuy nhiên, cuộc tranh luận về những vấn đề nóng hổi trong đời sống như hành vi sờ đầu rùa tại Văn Miếu và các bài học về cách lập luận đã giúp các bạn thành viên lật lại những vấn đề tưởng chứng như là hiển nhiên.

Buổi tranh luận

các bạn thành viên câu lạc bộ Kế toán RMIT đã được tiếp cận với mô hình tranh luận American parliamentary debate. Việc thực hành Tranh luận theo một mô hình chuẩn mực đã giúp các bạn sinh viên RMIT hiểu rằng tranh luận không đơn giản là nghĩ ra ý tưởng và đưa ra ý kiến ngay lập tức, Tranh luận là sự sắp xếp các ý tưởng của mình một cách khoa học, hợp lý, thuyết phục, có sự phân công chiến thuật giữa các thành viên để phần nói của mình đạt kết quả cao nhất.

Buổi hùng biện

các bạn tham gia workshop cùng nhau chia sẻ để cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi hùng biện. Hùng biện không chỉ là nói lên qun điểm của mình, mà còn là truyền cảm hứng cho người nghe, làm cho người nghe càm thấy bị thuyết phục, cảm thấy thích thú say mê trước những điều mình nói. Đầu tiên, mọi người cùng nhau chia sẻ những cực khi đứng trước đám đông hùng biện. Có bạn cảm thấy hào hứng, phấn khích, có bạn lại cảm thấy lo lắng và run sợ. Tuy cảm xúc của mỗi người là khác nhau, nhưng điều quan trọng là chúng ta phải biết tận dụng những cảm xúc tích cực và hạn chế những cảm xúc tiêu cực để bài nói của mình tốt hơn. Mọi người cũng cùng nhau xác định những yếu tố ảnh hưởng đến sức thuyết phục của bài hùng biện như eyecontact, các cử chỉ, tư thế, giọng nói cũng như các ngôn từ thông qua việc quan sát và học hỏi từ các bạn khác nhau.

Chuỗi workshop tại câu lạc bộ kế toán đại học RMIT đã kết thúc với nhiều bài học thú vị, bổ ích cùng với nhiều cảm xúc tốt đẹp. Ban tổ chức YVS tin rằng các bạn tham gia ngày hôm nay đều có cái nhìn mới mẻ cũng như tự tin hơn khi đưa ra cái nhìn về cuộc sống, khi bảo vệ quan điểm bản thân cũng như khi thuyết phục mọi người.


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page