PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH ICHALLENGED 5+: “LA BÀN XOAY NGƯỢC”


IChallenged là chương trình thường niên của YVS Việt Nam, được bảo trợ bởi Hội Khoa Học Phát Triển Nguồn Nhân Lực Nhân Tài Việt Nam (VSATH). Là sân chơi tri thức quy tụ các bạn trẻ trong và ngoài nước thể hiện quan điểm của mình về các vấn đề xã hội, IChallenged được tổ chức với mong muốn có thể tuyển chọn những người trẻ tràn đầy nhiệt huyết và có tiềm năng tư duy - tranh luận - hùng biện để cùng YVS trở thành đội ngũ lan tỏa những kĩ năng trên cho giới trẻ nói riêng và xã hội nói chung.Được hình thành từ năm 2012 và đã trải qua 4 mùa, IChallenged đã lưu dấu ấn trong lòng đông đảo các bạn trẻ với những thành công ấn tượng, thu hút sự quan tâm của hàng nghìn ứng viên. Năm 2016 này, đúng cột mốc 5 năm chương trình ra đời, IChallenged năm thứ 5 chính thức trở lại với format thay đổi: mới mẻ hơn, quy mô và năng động hơn, hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ thú vị.

I. CHỦ ĐỀ CUỘC THI: “LA BÀN XOAY NGƯỢC”:

Bản chất nguyên thủy của thông tin là phản ánh trung thực sự vật, sự việc, hiện tượng đã, đang hoặc sẽ xảy ra. Cũng như chiếc “la bàn” là một dụng cụ gồm kim nam châm có hai cực bắc - nam quay tự do quanh một trục. Trên những đoạn đường khó định vị và đầy hiểm trở, la bàn giúp con người định hướng, biết đâu là đường hướng phải đi. Tuy nhiên, hiện nay khi xã hội phát triển với tốc độ vũ bão đã có hiện tượng thông tin bị bóp méo, biến tướng, không nói đúng hoặc không truyền đi hoàn toàn sự thật nhằm phục vụ mục đích riêng, định hướng người tiếp nhận theo hướng mong muốn. Chiếc “la bàn” thông tin không còn chỉ đúng hướng Bắc – Nam mà nay đã trở thành chiếc “La bàn xoay ngược”. Do đó, là những con người bình thường trong xã hội hàng ngày tiếp nhận dòng chảy thông tin vô tận, chúng ta cần phải suy nghĩ theo hướng tư duy phản biện, luôn luôn không ngừng tự đặt câu hỏi, nhìn vấn đề từ nhiều góc độ và luôn luôn tìm kiếm dẫn chứng xác đáng, logic cho mỗi thông tin.

Tôi và bạn, khi chúng ta còn trẻ, và là những con người góp phần định vị tương lai của đất nước, hãy ‘hành trang’’ cho mình một chiếc la bàn ổn định, chính xác trong cả cảm xúc và lý trí!

II. LỊCH TRÌNH, FORMAT ICHALLENGED 5+ “LA BÀN XOAY NGƯỢC”:

Mùa thi mới với format chương trình mới gồm "IChallenged Camp" diễn ra hai ngày một đêm với những chia sẻ thực tế và trải nghiệm sống động sẽ giúp rèn luyện tư duy cũng như ý thức của mỗi người trẻ. Sau "IChallenged Camp" sẽ là đêm chung kết IChallenged 5+ "La bàn Xoay ngược" - nơi người trẻ cùng chia sẻ quan điểm, cách nhìn và cất lên tiếng nói bản thân, và tìm ra quán quân Hùng biện đầy thử thách !

Chương trình dự kiến kéo dài 2 tháng, từ 24/11/2016 đến 14/1/2017.IChallenged 5+ - La bàn xoay ngược được chia làm 4 giai đoạn:

1. Giai đoạn 1:

 • Tuyển thí sinh và chuỗi hoạt động đồng hành cùng thí sinh IChallenged 5+ (24/11 - 10/12)

 • Vòng phỏng vấn: 17,18/12

 • Gặp mặt thí sinh: 24/12

2. Giai đoạn 2: “IChallenged Camp” 2 ngày 1 đêm (tại địa điểm ngoại thành Hà Nội): Trại trải nghiệm, học tập và lan tỏa kỹ năng Tư duy - Tranh luận - Hùng biện (7/1 - 8/1)

 • Tiếp cận và phân tích vấn đề trong tranh luận

 • Kĩ năng Thuyết trình Hùng biện (Public Speaking)

 • “Tư duy ngược”: Thấu hiểu và thực hành Tư duy phản biện (The Power of Critical Thinking)

3 .Giai đoạn 3: Đêm chung kết IChallenged 5+ (14/1): Đêm chia sẻ về chủ đề “La bàn Xoay ngược” và Đấu Tranh biện - Hùng biện kết hợp. III. ĐIỀU KIỆN THAM GIA:- Các bạn trẻ Việt Nam trong độ tuổi từ 15-25 đang theo học tại các trường trung học và đại học trong và ngoài nước, hiện tại đang ở Việt Nam.- Quan tâm đến các vấn đề xã hội liên quan đến giới trẻ. Có mong muốn trau dồi các kĩ năng tư duy, tranh luận và hùng biện.- Có mong muốn được chia sẻ và thể hiện quan điểm của mình.

IV. QUYỀN LỢI THÍ SINH THAM GIA

 • Cơ hội được học tập và phát triển nhiều kỹ năng của bản thân: phân tích tình huống, xây dựng quan điểm, trình bày ý kiến cá nhân... và có cơ hội được lắng nghe, đóng góp, chia sẻ quan điểm cá nhân của mình về những vấn đề nổi cộm trong xã hội

 • Cơ hội được học hỏi và trau dồi kiến thức về nhiều lĩnh vực

 • Cơ hội giao lưu với các chuyên gia hàng đầu và các bạn học sinh, sinh viên xuất sắc trong và ngoài nước

 • Giải thưởng hấp dẫn dành cho cá nhân thể hiện xuất sắc trong đêm Chung kết

VI. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

 • Đăng kí online theo liên kết: http://ichallenged2016.typeform.com/...

 • Thí sinh đăng kí trong thời gian: từ 24/11 đến 10/12 năm 2016

 • Phí tham dự: 350,000 đồng (bao gồm Áo phông của chương trình ; Bộ tài liệu từ YVS Việt Nam và chi phí tổ chức sự kiện)

VII. MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT, THẮC MẮC VỀ CUỘC THI XIN LIÊN HỆ: [F] Fanpage chính thức: http://www.facebook.com/yvsvn[W] Website chính thức: http://yvsvietnam.org/[E] Email: yvsvietnam.yvs@gmail.com[H] Hotline: 0969616139 (Ms. Thu Trang) - 0122 3274 245 (Ms. Quỳnh Trang)


Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
 • Facebook Basic Square
 • Twitter Basic Square
 • Google+ Basic Square